

#### 5. డా။ సంజీవరాయశర్మ గణిత అవార్డు:

ఫుట్లిగ్రాడ్తి వారైన సంజీవరాయశర్త అసాధారణ గడిత సమస్యల్లి సెకర్లలో సాధిస్తుంటే యావత్ భారతదేశం నిష్మెరపోయిన రోజులవి. ఆయన జ్ఞుపతార్థం 1999 వ సం॥ నుండి గడిత శాస్త్రినికి విశేష సేవల్లి అందిస్తున్న వాలిని గుర్తించి పబిహేను వేల రూపాయల నగదుతో గడిత అవార్య ప్రధానం చేయడం జరుగుతుంది.

#### 6. 2012 సంగ్ర నుండి రామానుజన్ స్మారక గణిత అవార్డు :

గడితశాస్త్రం ఎన్నో శాఖోవశాఖలుగా విస్తరించి ఒక మహావర్హక్రమై అందులో అతి ప్రాబీసమైన శాఖ సంఖ్యవాదం (నెంబర్ భీయల్). ఆ సంఖ్యల్ ఈ ప్రపందాన్ని నడిపిస్తున్నాయి. అవే మన రామానుజన్ అడ్రీయనేస్తాల! కాఖిన సంఖ్యశాస్త్రంలో విశేష కృషిసర్మిన గడితశాస్త్ర వేత్రలకు జాతీయ గడిత సంపక్షరం 2012 నుండి ఇరవైవేల రూపాయల నగదుతో "రామానుజన్ స్నిరక గడిత అవార్తు" ను పవేశిపెట్టడం జలిగింది.

#### 7. కృష్ణమూర్తి స్మారక ఉపాధ్యాయ అవార్డు :

ఉపాధ్యాయ వృత్తికి వన్నె తెచ్చిన వృక్తి గణితశాస్త్ర విద్యకు ప్రాథమిక స్థాయిలో విద్యార్థులలో జీజం వేసిన గజీతాభమాని కృష్ణమూర్తిగారు. ఎందరో గణికవేత్తలను సాదరంగా, అత్రీయంగా తన ఇంటికి అహ్మానించిన మహేశాన్నకుడు. అందుకని ఈయన పేర అకాఢమీ కృష్ణమూర్తి స్మిరక ఉపాధ్యాయ అవార్తును 2013వ సంపక్షరంలో ప్రవేశపెట్టి నగదు పబిపాను వేల రూపాయిలతో ప్రవేశ పెట్టడం జలిగింబి.

ເລັ ແລ	ంజీవరాయశర్మ
ನ್ಯಾರತ	గణిత అవార్డు గ్రహీతలు
1999	కీ <sub>జి</sub> తే, ప్రాఫిసర్ <mark>P.V.అరుణాచలం</mark> ప్రథమ ఉపకులపతి, కుప్పం
2000	ప్రాఫెసర్ V. <b>శివరామ ప్రసాద్</b> ఉస్తానియా విశ్వవిద్యాలయం, హైదరాబాద్
2001	ప్రాఫెసర్ <b>J హాసుమంతాచాలి</b> శ్రీ వెంకటేశ్వర విశ్వవిద్యాలయం, తిరుపతి
2002	ప్రాఫెసర్ <b>S. జ్రీనాంధ్</b> శ్రీ వెంకటేశ్వర విశ్వవిద్యాలయం, తిరుపతి
2003	ప్రాఫెసర్ I.H. నాగరాజారావు అంధ్ర విశ్వవిద్యాలయం, విశాఖపట్నం
2004	కీజిశేజ జీ <b>దేవినేసి జగస్ <sub>జీ</sub> పాసరావు</b> ప్రముఖ జనరంజక గణిత గ్రంథ రచయిత, విజయవాద
2005	ప్రాఫెసర్ <b>C.R. ప్రాణే శాంచాంర్</b> ఇండియన్ ఇన్స్టేట్యూట్ ఆఫ్ సైన్కెన్, బెంగుకూరు
2006	కీజిశేజ ప్రాఫెసర్ <b>N.Ch. పట్టాభిరామాచార్యులు</b> N.I.I. <b>T. వరంగల్</b>
2007	ప్రాఫెసర్ <b>L. రాధాకృష్ణ, <sub>బెంగుకూరు</sub></b> Fellow of Royal Austronimical Society, London
2008	ప్రాఫెసర్ <b>T. అమరనాంథ్</b> సెంట్రల్ యూనివర్శిటీ, పైదరాబాదు
2009	ప్రాఫెసర్ <b>V. కాణ్ణన్</b> ప్రా వైన్ ఛాన్స్ <b>లర్, సెంట్రల్ యూనివర్శిటీ, పైదరాబాదు</b>
2010	ప్రాఫిసర్ V. సు <b>ిరేష్</b> శాంతి స్వరూప్ భట్నాగర్ అవార్డు గ్రహీత, సెంట్రల్ యూనివర్మిటీ, పైందరాబాదు

	No.	
	X 100	రామానుజిన్ స్మారక గడిత అవార్కు గ్రహీతలు
2011	<sub>ప్రాఫిసర్</sub> సుధాకర్ అగార <sub>శ్</sub> ర్	2012 శ్రీ M.వీలితాస్త్రి, ప్రముఖ సంఖ్యాతాస్త్రవత్త, విజయశగరం
2011	టాటా ఇనిస్టెట్యూట్ ఆఫ్ ఫండమెంటల్ రీసిర్ష్, ముంబాయి, (హోమీ బాబా సెంటర్ ఫర్ సైన్స్ ఎద్యుకేషన్)	2013 ప్రాఫిసర్ K. త్రీనివాసరావు, ENA.Sc; ETNA.Sc. చెప్పై
2042	ా, చుక్కా రామయ్య	2014 స్రామార్ J. గోపాలకృష్ణ, Ph.D. FNASC, FFA విశాఖపట్నం
2012	I.I.T. Legend, MLC హైదరాబాద్	2015 ప్రాథిసర్ S.ຊూర్డమ్, Ph.D., మైమార్
2013	ప్రాఫిసర్ <b>అల్లం అప్పారావు,</b> డైరెక్టర్	2016 ప్రాఫిసర్ D.రాముకోటయ్య, Ph.D. వైస్-దాన్నలర్, నాగార్జునయునికుర
LUIJ	C.R.Rao Advanced Institute of Statastics and Computer Sciences, హైదరాబాద్	2017 ప్రాఫిషన్ B.S. పద్యానతి, University of Hyd, హైదరాబాద్
2014	ా, పి.వి. సత్యనారాయణమూర్తి, కిదర్	2018 ప్రాఫిసర్ I.S. తెవకుమార్, బెంగుకూరు విశ్వవిద్యాలయం, బెంగుకూరు
2014	S.K.B.R.College అమలాపురం	2019 ప్రాఫిసర్ మిరియం అమిత్, Ben Guvion University, జ్రూయిల్
2015	ಶ್ರಾ <sub>ಶಿಸಿ</sub> 5 <b>ಭಾವನಾರಿ ನೆತ್ಯ್ರನಾರಾಯಣ</b>	2020 కరోనా కారణంగా ప్రకటించలేదు.
2013	అచార్య నాగార్జున యూనివర్నిటీ, గుంటూరు	2021 కరోనా కారణంగా ప్రకటించలేదు.
2016	ప్రాఫెసర్ U. మదన స్వామి అంద విశ్వవిద్యాలయం, విశాఖపట్నం	2022 ప్రాథిసర్ అల్లు వాసుదేవరావు. ది.గి. భవనేశ్వర్, ఒలిస్తా
		2023 ప్రాఫిసర్ <b>ఎ౦.వి.రమణమూర్తి</b> , హైదరాబాద్
2017	డా, <b>ప్రభ్యా, సత్య నారాయణ శర్మ</b> గణిత గ్రంథ రచయిత, విజయవాడ	2024 ప్రాఫసర్ పి.వి.ఎస్.ఎస్. యూల్తి, Ш.Т., ఖరగపూర్, పశ్రిమ బెంగాల్
2018	<sub>ప్రాఫసర్</sub> రామ సుబ్రహ్యమణియమ్	కృష్ణమూర్తి స్మారక ఉపాధ్యాయ అవార్డు గ్రహీతలు
2010	ముంబాయి	2013 శ్ర పోడిశెట్టి ధర్మరాజు, Duputy Educational Officer, R.C.puram.
2019	ప్రాఫిసర్ P.V. <b>కృష్ణయ్య</b>	2014 🛔 🙆 வால்கு, Principal, Govt. College for Teachers Edn. Nalgonda
2010	ఆంధ్ర విశ్వవిద్యాలయం, విశాఖపట్నం	2015 శ్ర మల్లాది తెమ్మరసు శాస్త్రి, Aditya Junior College, Kakinada
2020	కరోనా కారణంగా ప్రకటించలేదు.	🗖 2016 ణా చిరంజీవిని కుమాల, Ideal College, Kakinada.
		2017 🔞 అద్యప్రదిస్ సిపింకికేంద్ర సిపించింది. సిపించి సిపించి సిపించి. సిపించింది. సిపిం
2021	కరోనా కారణంగా ప్రకటించలేదు.	2018 <sup>10</sup> K. 30 2020 . DRDO, 304070700 .
2022	ప్రాఫిసర్ Y.V.Kరవికుమార్, WILP Division	2019 శ్రీ జిర్రీ వెంకటే శ్వరరావు, MLC., ఉభయగోథావరి జిల్లెలు
2022	Birla Institute of Technology Science., වුස්රානාවේ	2020 söim sotoon úsélodzitu.
2023	శ్రీ <b>బి. ని. పెంపారావు</b> Distinguished scientist, Director : ASL., <b>హదరాబాద్</b>	2021 Stim Batter (3000000000000000000000000000000000000
2024	శ్రీ త్రీధర చంద్రశేఖర శాస్త్రి, Designer Mathematics Laborataries, విజయవాద	2022 శ్రీ కొమ్ముల వెంకట సూర్య నారాయణ, DLE.T., పోష్యుల
		2023 ా. అడ్లూలి సరసింహామూల్తి వరంగల్, తెలంగాణ
		2024 శ్రీమం లై. పద్మజి, గవర్మమెంటి డిగ్రీ కాలేజీ, రామచంద్రాపుర









## Expression of Thanks and Request

I express my heartfelt gratitude for receiving the prestigious Krishna Murthy Smaraka Award, along with a cash prize of ₹15,000, mementoes during the 35th Ramanujan Academy Celebration. This recognition deeply inspires me and strengthens my resolve to contribute further in the field of academics and service.

In this spirit, a humble request is made to Dr. K. V. V. Sathyanarayana, Director of the Academy, to accept this amount to organize and support many more such meaningful events in the revered name of Bhagawan Sri Sathya Sai Babavaru, fostering education, values, and service.

Thank you once again for this honor and opportunity to contribute.